Xúç độηɠ bứç çɦâη dυηɠ ηgɦệ sĩ Cɦí Tài đượç ƙɦắç ɦọα bằηɠ ɦàηɠ ηgɦìη çση çɦữ çɦồηg lêη ηɦαυ

876

Hiện tại, bức tranh đang được nghệ sĩ Trường Giang lưu lại và giữ làm kỷ niệm.

Xúc động bức chân dung nghệ sĩ Chí Tài được khắc họa bằng hàng nghìn con  chữ chồng lên nhau

Chiều ngày 9/12, thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời khiến cho giới nghệ sĩ và khán giả Việt vô cùng bàng hoàng và đau đớn. Hàng loạt các bài đăng tiếc thương đối với sự ra đi của cố nghệ sĩ được đăng tải trên mạng xã hội.

Trong số đó, bức chân dung vẽ nghệ sĩ Chí Tài bằng nhiều con chữ được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Bức chân dung cố nghệ sĩ Chí Tài khiến nhiều người xúc động

Bức chân dung cố nghệ sĩ Chí Tài khiến nhiều người xúc động

Người thực hiện bức tranh trên là họa sĩ trẻ Nguyễn Văn Mỹ (thường được gọi là Việt Mỹ), sinh năm 1996, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Bức chân dung được Việt Mỹ vẽ bằng những chữ ‘Vĩnh Biệt’, ‘Nghệ sĩ tài ba’, ‘một đời cống hiến’, ‘thương chú’, ‘Chí Tài’,… chồng chéo lên nhau để ra được hình ảnh cố nghệ sĩ Chí Tài đang mỉm cười.

Việt Mỹ cho biết, bức tranh được anh vẽ bằng bút bi trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau khi biết tin nghệ sĩ Chí Tài ra đi. Anh cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì không vẽ chú sớm hơn, khi chú vẫn còn sống.

‘Mình không biết nên nói gì nữa, chỉ mong chú vẫn luôn vui vẻ ở một thế giới khác, và mong vợ chú đừng quá đau buồn rồi ảnh hưởng đến sức khoẻ’, họa sĩ trẻ bộc bạch.

Việt Mỹ cũng cho biết thêm, hiện tại bức tranh đang được nghệ sĩ Trường Giang lưu lại và giữ làm kỷ niệm.

Việt Mỹ là người đã vẽ nên bức tranh đầy cảm xúc này

Việt Mỹ là người đã vẽ nên bức tranh đầy cảm xúc này

Xuất hiện trên mạng xã hội, bức tranh nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Nhiều người không giấu được sự xúc động và nhớ thương cố nghệ sĩ, đồng thời gửi lời cảm ơn đến người họa sĩ đã vẽ nên bức tranh này.

– ‘Tuyệt vời, vẽ nụ cười và thần thái của chú chỉ bằng những câu từ cảm thán về chú hay những lời chúc an nghỉ với chú’.

– ‘Thấy bức tranh này lại khóc, đến giờ bản thân mình vẫn chưa chấp nhận được sự thật chú Chí Tài ra đi’.

– ‘Cảm ơn bạn vì đã tạo nên bức tranh đầy cảm xúc này’.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn