Nɠày đầυ xét xử tài xế Merçεdes tôηɠ çɦết ηɠười, ηữ tiếρ viêη ɦàηɠ ƙɦôηɠ: ‘Tôi мσηɠ tòα xử çônɠ bằnɠ, ηɠɦiêм мiηɦ

829

Kết thúc ngày thứ nhất xét xử tài xế Mercedes chạy 84km/h tông cнếт người, nữ tiếp viên hàng không mong muốn mức xử phạt nghiêm minh đối với bị cáo và bồi thường thỏa đáng cho bị hại.

Ngày đầu xét xử tài xế Mercedes tông chết người, nữ tiếp viên hàng không: 'Tôi  mong tòa xử công bằng, nghiêm minh'

Ngày 15/12, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) tiến hành xét xử tài xế Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp), người điều khiển xe Mercedes tông trực diện khiến ông Lê Mạnh Thường (54 tuổi, tài xế GrabBike) tử vong, chị Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, nữ tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines) thương tật 79%, rạng sáng 30/1. Phiên tòa bắt đầu lúc 8 giờ sáng, kết thúc lúc hơn 17 giờ.

Có mặt tại phiên tòa, nữ tiếp viên một mình chống nạng lê từng bước vì vết thương chưa lành khiến nhiều người xót xa. Gần một năm qua, ngoài chịu nhiều đau đớn về thể chất, cô phải chịu gánh nặng tài chính khi mất việc làm, chi trả nhiều khoản tiền do tai nạn.

‘Lúc mổ xong, tôi đau đớn nằm liệt giường rất nhiều tháng, kiệt quệ tài chính, con nhỏ không có ai chăm, phải thuê người. Thế nhưng, gia đình Phong không hỏi han câu nào. Bác Grab mất cũng không đến thắp một nén hương’ – nữ tiếp viên chia sẻ điều khiến cô phẫn uất suốt một năm qua.

Bích Hường tại phiên xét xử chiều 15/12.

Bích Hường tại phiên xét xử chiều 15/12.

Tại tòa, tài xế Phong cho biết đã gọi cho cấp cứu trước khi rời hiện trường, xưng tên là M (tên của bố Phong). Theo nữ tiếp viên, câu trả lời của Phong có nhiều điểm bất hợp lý. ‘Phong có bấm gọi cho ai chứ không gọi cấp cứu. Và Phong nói khi gọi lấy tên là Mỹ thì tôi thấy vô lý. Mọi thứ lúc đó rất gấp gáp, không thể nào nói dối sang tên M được hết. Gọi cấp cứu chứ phải làm gì đâu mà gọi tên khác’ – nữ tiếp viên nói.

Tài xế Phong tại phiên tòa chiều 15/12.

Tài xế Phong tại phiên tòa chiều 15/12.

Về khoản bồi thường, Bích Hường thảo luận với luật sư yêu cầu các chi phí về sức khỏe bị giảm sút, thu nhập thực tế bị mất, chị phải thuê người chăm sóc và việc tiếp tục điều trị,… tổng cộng hơn 1,4 tỉ đồng.

Tuy nhiên, bà My, mẹ của tài xế Phong, trình bày trước tòa mong muốn bồi thường 100 triệu đồng cho hai bên bị hại, mỗi bên 50 triệu đồng do hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ về mức bồi thường phía gia đình Phong đưa ra, nữ tiếp viên lấn cấn rằng: ‘Tôi không biết có thật sự khó khăn hay không mà Phong vẫn có tiền đi thuê xe, này nọ. Đến lúc xảy ra vấn đề thì có tiền bồi thường ngay lập tức cho cây xanh (môi trường), ô tô mà hai gia đình bị hại không bồi thường một đồng’.

Về việc Viện kiểm sát đề nghị mức án 6-7 năm tù đối với hành vi tài xế Phong đã gây ra, đồng thời áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, nữ tiếp viên hàng không không đồng ý.

‘Tôi không hiểu vì sao Viện kiểm sát áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho bên bị cáo trong khi bị cáo rất nhiều tội trạng. Tôi mong tòa xử công bằng, nghiêm minh và có mức bồi thường thỏa đáng cho bên bị hại’ – Bích Hường quả quyết.

Kết thúc phần tranh luận trong ngày đầu tiên, phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào 14 giờ ngày mai (16/12).

Bích Hường cảm thấy có nhiều điểm vô lý trong lời khai của tài xế Phong.

Bích Hường cảm thấy có nhiều điểm vô lý trong lời khai của tài xế Phong.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 30/1, Nguyễn Trần Hoàng Phong, lái xe Mercedes chở nhóm bạn với vận tốc 84 km/h. Đến số nhà 123 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, tài xế để ô tô lao sang trái tông trực diện vào xe Grabbike do ông Thường điều khiển chở nữ tiếp viên hàng không chạy hướng ngược lại vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến ông Thường tử vong tại bệnh viện do đa chấn thương nặng. Nữ tiếp viên hàng không thoát cнếт nhưng bị vỡ xương chậu, gãy chân, trật khớp bàn chân, rách trán.

Sau khi gây tai nạn, tài xế Phong rời khỏi hiện trường rồi đến cơ quan công an đầu thú. Ngày 20/11, Phong bị truy tố theo điểm a và h, khoản 2, Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015, khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng rạng sáng 30/1.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng rạng sáng 30/1.

Theo Thủy Tiên – Nguyễn Mơ/Baodatviet.vn